สีมงคลเสริมดวงและความมั่นใจ

สีมงคลเสริมดวงและความมั่นใจ

จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสฯ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์... วันนี้สีไหนเป็นสีมงคลสำหรับเรากันนะ?

สีเสื้อมงคล คือ ความเชื่อมาแต่อดีตกาล คล้ายกับการทำนายเพื่อหาฤกษ์ในการเริ่มต้นทำสิ่งต่างๆ เช่น ฤกษ์การแต่งงานหรือฤกษ์ในการออกรบ การสวมเสื้อตามสีมงคลก็เช่นกัน มีการดูสีมงคลตามหลักโหราศาสตร์ “หลักมหาทักษา” โดยที่แต่ละสีจะมีความสัมพันธ์กับดวงดาวแต่ละดวง จนกลายเป็นดาวประจำวันเกิดตามที่ยึดถือมาถึงปัจจุบัน

การใส่เสื้อสีมงคลนั้นเป็นการสร้างตัวเลือกเพิ่มเติมในการใส่เสื้อผ้าสีต่างๆ ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจยามออกไปเผชิญโลกภายนอก โดยสีเสื้อมงคลประจำวันพุธ ได้แก่ สีส้ม สีทอง : เสริมดวงการงาน, สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทา : เสริมดวงการเงิน โชคลาภ, สีครีม สีขาว สีเทา : เสริมดวงความรัก และสีชมพู สีแดง : เป็นสีกาลกิณี

สีเหล่านี้ล้วนเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่เลือกสีเสื้อตามวันมงคล โดยคนส่วนมากมักเลือกสีเสื้อเพื่อต้องการเสริมดวงในแต่ละด้าน อีกทั้งยังสามารถหลีกเลี่ยงสีเสื้อที่อาจสร้างความไม่มั่นใจ และยังเป็นการปรับทัศนคติของตัวเองให้คิดในแง่บวกว่า 'วันนี้ใส่เสื้อสีมงคล จะต้องเป็นวันที่ดีอีกวันแน่ๆ' เมื่อปัดความคิดเชิงลบหรือความประหม่าออกไปก็จะทำให้ตนเองมีความสุขกับการเลือกเสื้อผ้า และเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใส

Top