นักเรียน นิสิต มมส. หลั่งชุมนุมแฟลชม็อบ ไม่เอาเผด็จการ

นักเรียน นิสิต มมส. หลั่งชุมนุมแฟลชม็อบ ไม่เอาเผด็จการ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 16.30 น. บริเวณลานแปดเหลี่ยม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มีกลุ่มแนวร่วมนิสิตมมส. เพื่อประชาธิปไตย และนิสิตจาก 18 คณะ 2 วิทยาลัย นักเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) อาจารย์ บุคลากร ประชาชนทั่วไป กว่า 1,000 คน รวมตัวชุมนุมแสดงจุดยืนทางการเมือง พร้อมปราศรัยแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย และการบริหารประเทศของครม.
      นายพงษธรณ์ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมนิสิตมมส. เพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้ได้มีการเชิญชวนให้นิสิต อาจารย์ บุคลากร และประชาชนทั่วไปผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ มารวมตัวกันเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ให้เห็นถึงพลังบริสุทธิ์ของนิสิต นักศึกษาที่ได้มารวมตัวกัน ซึ่งมีการเขียนป้ายแสดงความรู้สึกถึงความอึดอัดที่เกิดขึ้น ปลุกพลังนิสิต นักศึกษาขึ้นมาอีกครั้ง
      โดยทางกลุ่มแนวร่วมนิสิตมมส. เพื่อประชาธิปไตย ต้องการเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ให้เป็นฉบับที่สร้างจากประชาชน เรียกร้องให้ครม. และสว. ชุดปัจจุบันลาออก เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความล้มเหลวในการบริหารประเทศ ตั้งแต่ปี 57 ที่คสช. เข้ามาทำรัฐประหาร เหยียบย่ำประชาธิปไตย จนนำไปสู่การสร้างรัฐธรรมนูญเพื่อเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องตนเอง ซึ่งทางคสช. ต้องได้รับโทษ จากการทำลายอนาคตของประชาชน และหากรัฐบาลยังนิ่งเฉย ทางกลุ่มแนวร่วมนิสิตมมส. เพื่อประชาธิปไตย จะยกระดับการชุมนุม ร่วมกันกับมิตรสหายนักศึกษาทั่วประเทศไปเจอกันที่ราชดำเนินพร้อมกันในอนาคตอันใกล้
      ซึ่งในการรวมตัวครั้งนี้ มีการติดแฮชแท็ก คำว่า “มมส. ไม่เอาเผด็จการ” “พึงเป็นอยู่เพื่อมหาชน มิใช่เพื่อเผด็จการ” “ถึงตัวจะอยู่ไกลแต่ขอส่งใจที่ลานแปดเหลี่ยม” “สารคามเผด็จการบ่ต้อง” โดยกิจกรรมเริ่มจากการปราศรัย พร้อมจัดแฟลชม็อบ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการชูสามนิ้ว ร่วมกันร้องเพลงเพื่อมวลชน เพลงเราคือเพื่อนกัน เพลงมาร์ช มมส. และมีการแสดงลำกลอนการเมือง ก่อนจะสิ้นสุดกิจกรรม

Top