ฟู้ดแพนด้าบูม รายได้พุ่งช่วงโควิด

ฟู้ดแพนด้าบูม รายได้พุ่งช่วงโควิด

ธุรกิจฟู้ด เดลิเวอรี่ (Food Delivery) บริการรับ-ส่งอาหาร กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเป็นธุรกิจที่อำนวยความสะดวกในการบริการรับ-ส่งอาหาร ให้ลูกค้าที่ไม่สะดวกมาซื้ออาหารด้วยตัวเอง แต่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในแอพพลิเคชั่น (Application) โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ยอดการสั่งอาหารพุ่ง สร้างรายได้ให้พนักงานส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า วันละ 1,500 บาทต่อคน
      นายนิยม ไชยวงษ์ พ่อค้าร้านไก่ตอนดอนเจดีย์ อาหารตามสั่ง เป็นหนึ่งในร้านที่เข้าร่วมบริการส่งอาหารโดยฟู้ดแพนด้า กล่าวว่า ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาที่มีกระแสโรคโควิด – 19 มียอดสั่งอาหารเข้ามาเยอะมากขึ้น จากที่ขายได้วันละ 2,000 - 3,000 บาทต่อวัน ในช่วงนี้ขายได้วันละ 10,000 บาท
      โดยพนักงานรับ-ส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ได้ให้ข้อมูลว่า ช่วงนี้มียอดการสั่งอาหารเยอะมากกว่าปกติ ส่วนมากจะเป็นช่วงเวลากลางคืนและวันเสาร์-อาทิตย์ แต่หลังจากที่มีข่าวโรคโควิด – 19 ระบาด วันธรรมดาก็มียอดสั่งอาหารเยอะขึ้น จากรายได้ที่ตกวันละ 500 บาทต่อคน ก็เพิ่มเป็น 1,000 ถึง 1,500 บาท
      นายการุณยย์ แก้วพุ่ม พ่อค้าร้านน้องแก้มอาหารตามสั่ง เผยว่า ตนไม่ได้เข้าร่วมบริการรับ-ส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ทำให้ตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมารายได้ไม่ดีนัก และยิ่งในช่วงนี้ที่มีการระบาดของโรคโควิด – 19 ยิ่งทำให้ค้าขายไม่ได้เลย ยอดตกจากแต่ก่อน 30% จนตอนนี้ยอดตกไป 50% แล้ว และคาดว่าตนจะเปลี่ยนไปเข้าร่วมบริการรับ-ส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ซึ่งรอยืนยันสัญญาในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้
      จากการลงพื้นที่สอบถามผู้ใช้บริการฟู้ดแพนด้า ได้ทราบถึงเหตุผลที่เลือกใช้บริการว่า สะดวกในการสั่งอาหาร บริการส่งเร็วและสะดวกในการจ่ายเงิน เพราะสามารถตัดเงินผ่านบัตร MasterCard ได้ ส่วนเรื่องโรคโควิด – 19 เป็นผลพลอยได้ของผู้ใช้บริการท่านอื่นมากกว่า เพราะส่วนตัวใช้บริการฟู้ดแพดด้ามานานแล้ว
      แม้ว่าประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากโรคระบาดอย่าง ไวรัส โควิด-19 จนทำให้ผู้คนหวาดกลัวและกักตัวภายในบ้าน การใช้บริการรับ-ส่งอาหารฟู้ดแพนด้าจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ได้ เนื่องจากลูกค้าไม่ต้องออกไปซื้ออาหารข้างนอกเอง แต่ยังสามารถสั่งอาหารร้านโปรดได้เหมือนเดิม ในยุคปัจจุบันผู้คนจึงหันมาใช้บริการรับ-ส่งอาหารฟู้ดแฟนด้ามากขึ้น

Top