สมาคมนักข่าวหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาที่กรุงเทพฯ จัดโครงการประกวดคลิปสั้น TikTok จากนิสิต นักศึกษาพิราบน้อย ภายใต้หัวข้อ “สงกรานต์ฟรีดอมเดย์วิถีไทย” ในวันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก 2567 World Press Freedom Day โดยมีพิธีมอบรางวัลผลการประกวด ในวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ห้องบอลรูม ชั้น 7 อาคารบางซื่อจังชั่น ถนนกำแพงเพชร 2 ซึ่งได้รับเกียรติจากนางสาวน.รินี เรืองหนู นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และ นายสเปนเซอร์ แอนเดอร์สัน รองโฆษก สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาที่กรุงเทพ มอบรางวัล โดย นางสาวเกศริน บัวไข นิสิตชั้นปีที่ 4 จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาเพื่อการสร้างสรรค์สื่อ ได้รับรางวัลชมเชย ในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ในผลงานชื่อ “ทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการแต่งตัวเล่นสงกรานต์”

ภาพ/ข่าว : สาขาภาษาเพื่อการสร้างสรรค์สื่อ