คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ประเทศไทย หอการค้าจังหวัดมหาสารคาม กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่จังหวัดมหาสารคาม คณะผู้บริหารการคลังจังหวัดมหาสารคาม สภาอุตสาหกรรมจังหวัดมหาสารคาม สมาคมชาวจังหวัดมหาสารคาม ศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมอเมริกัน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกันจัดงานการประกวดแผนธุรกิจระดับประเทศ “Young Entrepreneur Project: Husoc Hackathon 2024” ภายใต้หัวข้อ Digitalizing the Locals พลิกดินสู่ Clouds ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมแม่น้ำของ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยมีผู้ร่วมส่งผลงานเข้าแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลและโล่รางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามจำนวน46 ทีม จากสถาบันการศึกษาระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาทั่วประเทศ

โดยมีผลการตัดสินมีดังนี้

รางวัลยอดนักขายสาริกาลิ้นทอง

ระดับมัธยมศึกษา: ทีม Adventure of Indigo โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล

ระดับอุดมศึกษา: ทีม มักม่วนดอทคอม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รางวัลนวัตกรรมที่มีแนวโน้มสู่การทำงานจริง

ระดับมัธยมศึกษา: ทีม Wolffia globasa โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม)

ระดับอุดมศึกษา: ทีม Alcoholic มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รางวัลชนะเลิศ

ระดับอุดมศึกษา: ทีม SORNRAM 9+ ศรราม 9 พลัส คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

ระดับมัธยมศึกษา: ทีม TLP โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

ระดับมัธยมศึกษา: ทีม MVP โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล

ระดับอุดมศึกษา: ทีม Lawsync จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รางวัลชมเชย

ระดับมัธยมศึกษา 1: ทีม ก้าวหน้าก้าวไกลก้าวไปให้ถึงจุดหมาย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม)

ระดับมัธยมศึกษา 2: ทีม NPR Guardian 1 โรงเรียนน้ำพองพัฒนศึกษา รัชมังคลาภิเษก จังหวัดขอนแก่น

รางวัลชมเชย

ระดับอุดมศึกษา 1: ทีม Durian Select Pro มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ระดับอุดมศึกษา 2: ทีม AQUAIST สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ภาพ / ข่าว : งานประชาสัมพันธ์คณะมนุษยศาสตร์ฯ มมส