วางลง วางมันลงไปก่อน อายุเกินครึ่งร้อยก็วางมันลงไปก่อน

วางลง วางมันลงไปก่อน อายุเกินครึ่งร้อยก็วางมันลงไปก่อน

“ความฝันไม่มีวันแก่” BENNETTY วงดนตรีอินดี้หน้าใหม่ เป็นการรวมตัวของเหล่าคนวัยเก๋าที่ยังไม่หมดไฟกับความฝันที่ไม่มีวันแก่ และวันนี้ยังคงมีชีวิตอยู่ การเดินทางของเหล่านักร้องนักดนตรีที่อายุรวมกันมากกว่า 300 ปี จึงได้เริ่มต้นขึ้น

BENNETTY ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ภายใต้การดูแลของค่าย Choojai Record ความเชื่อที่ว่าดนตรีไม่มีเส้นแบ่งพรมแดน ทั้งไม่แบ่งเพศไหนหรืออายุ แต่เสียงเพลงจะพาเราทุกคนล่องลอยไปกับท่วงทำนองและเนื้อหาของบทเพลง จุดเดิม ซิงเกิลแรกที่พูดถึงการย้อนกลับไปยังจุดเดิม จุดที่เคยจากมา แม้ว่าวันนี้จะเดินมาไกลสักแค่ไหน แต่การกลับไปยังจุดเดิมก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตมันดูแย่สักเท่าไหร่ เพียงแค่เริ่มต้นใหม่  และเดินต่อไปอีกครั้ง เหมือนกับเหล่าคุณลุงที่ได้ย้อนกลับไปทำตามความฝัน แม้ว่ามันจะดูเหมือนผ่านมานานแล้วก็ตาม

และในปี 2563 BENNETTY ได้กลับมาอีกครั้ง ผ่านการผันเปลี่ยนสมาชิกมาจนถึงรุ่นที่ 3 การกลับมาครั้งนี้ของวงได้เพิ่มความแปลกใหม่เข้าไปในเพลงด้วยการเพิ่มนักเต้นวัยคุณป้าที่อายุรวมกันมากกว่า 1,251 ปี กับผลงานเพลง วางลง เพลงที่อยากชวนให้ทุกคนวางทุกอย่างทิ้งลง ทุกปัญหา ทุกเรื่องราวที่กำลังเผชิญอยู่ คุณลุงจาก BENNETTY เลยอยากขอเวลาสัก 3 นาที ต่อจากนี้ไป ขอให้วางทุกอย่างลงแล้วมาแดนซ์กันให้มันส์ลืมวัยเหมือนคุณป้าทั้ง 19 คนนี้กัน

 “นักเต้น 19 คน รวมอายุ 1251 ปี หัดเต้น 181 วัน เจ็บเข่า 2 คน เป็นลม 1 คน หมดยานวด 25 กระปุก”

อายุและความฝันอาจจะสวนทาง ไฟแห่งความฝันยังไม่ดับมอดไปและกำลังรอวันเติมเต็ม เหล่าคุณลุง คุณตาที่ยังคงเล่นดนตรีขับกล่อมอยู่มุมไหนสักแห่งของโลก ความชราไม่ได้ทำให้ศักยภาพด้านดนตรีด้อยกว่าวงไหน และด้วยความเก๋าเกมของ BENNETTY ทำให้บทเพลงเหล่านั้นมีเสน่ห์มากขึ้น

ความฝันไม่มีวันแก่ และความแก่ไม่สามารถพรากฝันนั้นไปได้ 

เรื่อง : พิชามญชุ์ ชูเชิด

Top