18 กันยายน วันรักแรก (National First Love Day)

18 กันยายน วันรักแรก (National First Love Day)

 

 

          แม้ว่าโลกของเราจะมีวันแห่งความรักอย่าง "วันวาเลนไทน์" อยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าวันนี้ก็ถือเป็นวันแห่งความโรแมนติกเช่นเดียวกัน เพราะชาวอเมริกันได้กำหนดให้มีวันสำคัญเกี่ยวกับความรักในความทรงจำหรือความรักในอดีตคือ “วันรักแรกแห่งชาติ” หรือ “National First Love Day”  

 

          ถ้าพูดถึงรักแรกแล้ว ก็อาจทำให้ใครหลายๆ คนหวนคิดถึงการตกหลุมรักครั้งแรก ส่วนใหญ่จะเป็น Puppy Love ในวัยเด็กหนุ่มและเด็กสาวที่ความรักยังไม่มั่นคงเท่าไหร่ เป็นรักแบบปุ๊บปั๊บ แม้ในความทรงจำจะเลือนรางไปบ้างแต่ในความรู้สึกยังคงชัดเจน การได้พบเจอกับใครสักคนที่ทำให้เราใจเต้นแรงหรือรู้สึกหวั่นไหวนั้นก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครง่ายๆ เพราะบางคนก็พบกับรักแรกในวัยทำงานหรืออาจจะเป็นคนรักในปัจจุบันก็ได้ ซึ่งในวันนี้คนส่วนใหญ่ก็มักจะมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันกับคนรักหรือคนที่แอบชอบ เช่น ไปเดต ดูหนังโรแมนติกสักเรื่อง ส่วนคนโสดก็มักจะใช้เวลาอยู่กับตัวเอง อ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม ฟังเพลงที่ทำให้นึกถึงความทรงจำดีๆ หรือออกไปพบปะเพื่อนที่ไม่ได้เจอมานานและทำกิจกรรมที่สนุกสนานร่วมกัน

 

          นอกจากนี้ รักแรกอาจไม่ใช่ความรักแบบคู่รักเสมอไปก็ได้ เพราะรักแรกของบางคนก็คือพ่อแม่ คนที่คอยเลี้ยงดูพวกเรามาตั้งแต่เล็กจนโต เป็นความรักที่มั่นคงและยืนยาวที่สุด  แต่ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน ความรักครั้งแรกก็ควรค่าแก่การถูกจดจำอยู่ดี เพราะถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนสำคัญในชีวิต ที่ทำให้เรากลายเป็นคนรักที่ดีขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่า “วันรักแรก” ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่น่าสนใจไม่น้อย แล้วคุณล่ะจำรักครั้งแรกได้ไหม?

 

 

Top