ก้าวข้ามความเจ็บปวด มุ่งสู่ความมั่นใจ

ก้าวข้ามความเจ็บปวด มุ่งสู่ความมั่นใจ

 

 

การแต่งตัวบางครั้งก็สร้างความเจ็บปวดได้…

 

          การแต่งตัวเพื่อเสริมความมั่นใจถือว่าเป็นเรื่องปกติที่คนหมู่มากเริ่มเปลี่ยนแปลงตนเองให้ดูดีขึ้น และมีคนรอบข้างคอยชื่นชม หรือเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีของตนเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าทุกคนจะได้รับการยอมรับในเรื่องการแต่งตัวเหมือนผู้อื่นอยู่เสมอ… เพราะสิ่งที่ทำให้บุคคลนั้น “กล้าแต่งตัว” ย่อมเกิดจากคนใกล้ตัวช่วยสนับสนุน แต่เพราะเราไม่ได้เจอคนที่ให้กำลังใจแบบนั้นกันทุกคน จึงมีหลายคนที่ยังกังวลและเก็บมาคิดจนทำให้สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าลองในสิ่งใหม่ๆ หรือถ้าหากชมชอบการแต่งตัวก็ไม่สามารถทำได้ เพราะยังระแวงสายตาและคำวิจารณ์จากคนอื่น สิ่งนั้นทำให้หลายคนเลือกแต่งตัวตามเดิม แม้จะชื่นชอบมากแค่ไหนก็ตาม

          “ในบางครั้งการใส่ใจกับสายตาของคนอื่นมากไป ก็มีแต่จะทำให้คุณสูญเสียความเป็นตัวเอง แต่ถ้าก้าวข้ามความเจ็บปวดนั้นไปได้ เส้นทางแห่งความสุขที่เหมาะกับตัวคุณก็จะเปิดออก”

         เราจึงอยากเพิ่มพลังให้ผู้คนที่เห็นข้อความนี้มั่นใจกับการแต่งตัวมากขึ้น จงเป็นตัวของตัวเอง กังวลสายตารอบข้างให้น้อยลงและเพิ่มพลังบวกให้ตนเอง ถ้าแม้แต่ตัวคุณยังเลือกที่จะไม่ชอบตัวเองก็คงไม่มีใครรักคุณได้เท่ากับตัวคุณเองแล้ว

          การกล้าลองทำ แม้เป็นสิ่งเล็กน้อยจะช่วยให้คุณรักในการแต่งตัว อีกทั้งยังมั่นใจในตัวเองมากขึ้น “การเลือกใส่เสื้อผ้าจึงเปรียบเสมือนตัวตนที่ผู้คนต้องการสื่อออกมาให้เห็น การใส่เสื้อผ้าใช่ว่าจะมีเพื่อปกปิดจุดที่เราไม่มั่นใจ แต่มันยังช่วยให้เราเปิดเผยสิ่งที่มั่นใจได้เช่นกัน”

          ฉะนั้นจงมีความกล้าที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปิดตู้เสื้อผ้าของคุณ หยิบสิ่งที่พับใต้ก้นตู้ออกมาและสวมใส่อย่างใจต้องการ เพื่อเป็นคุณคนใหม่ที่มั่นใจมากกว่าเดิม

 

 

Top