นร.โวยซัด #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม ติดเทรนทวิตเตอร์

นร.โวยซัด #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม ติดเทรนทวิตเตอร์

นร. โวยซัด ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม

แฮชแท็ก #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังโรงเรียนโพสต์ประกาศเลื่อนสอบกลางภาคผ่านเพจ Facebook  เนื่องจากนักเรียนมีผลการตรวจเชื้อ Covid-19  เป็นบวกและมีอาการป่วย ยืนยันติดจริง ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ทำให้ในโลกโซเชียลได้มีการแสดงความคิดเห็นและมีความกังวลถึงความปลอดภัยของตนเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม ทำให้ยอดการติดแฮชแท็กดังกล่าวในทวิตพุ่งเกินหมื่นครั้ง

ซึ่งเนื้อหาในทวิตมีการกล่าวถึงนักเรียนบางกลุ่มจากโรงเรียนมัธยมดังในมหาสารคาม ถึงพฤติกรรมต่าง ๆ รวมทั้งได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การออกไปเที่ยวสถานบันเทิง การรวมกลุ่มสังสรรค์ รวมถึงแสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นการเรียนออนไซต์ โดยผู้ติดเชื้อบางรายมีการเผยไทม์ไลน์ผ่านไอจีสตอรี่ส่วนตัว และมีผู้ที่ติดตามแอคเคาท์ดังกล่าวได้มีการแคปภาพส่งต่อกันมา จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการติด #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม นี้ขึ้นมา

โดยประเด็น #โรงเรียนสระมรกตข้างตึกบรม นอกจากการกล่าวถึงพฤติกรรมของผู้ติดเชื้อแล้ว ยังมีการกล่าวถึงสถานบันเทิงที่ปล่อยให้เด็กและเยาวชน ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ อีกทั้งยังไม่มีการระบุจำนวนยอดผู้ติดเชื้อ หรือระบุจำนวนผู้สัมผัสใกล้ชิดที่แน่ชัด ซึ่งมีเพียงข้อมูลของชาวเน็ตที่ยังไม่ได้รับการยื่นยันจากหน่อยงานที่เกี่ยวข้อง

 

Top