มมส. ปรับปรุงแอพฯ EV-BUS รองรับโทรศัพท์ทุกรุ่น คาดพร้อมใช้ ปี63

มมส. ปรับปรุงแอพฯ EV-BUS รองรับโทรศัพท์ทุกรุ่น คาดพร้อมใช้ ปี63

ทางมหาวิทยาลัยมหาสารคามได้มีการสร้างแอพพลิเคชั่น EV-BUS เพื่อให้ผู้ใช้บริการในมหาวิทยาลัยมหาสารคามในเขต ม.ใหม่ ทราบตำแหน่งที่ตั้งของรถได้
      หัวหน้าคนขับ EV-BUS มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถทราบตำแหน่งของรถแต่ละคันว่าขณะนี้อยู่ตรงจุดใด ใช้เวลาเท่าใดในการมาถึงจุดที่ผู้ใช้บริการรออยู่ ซึ่งบนรถจะมีจีพีเอสติดตั้งในตัว ทำให้มีประโยชน์สูงสุดแก่ผู้โดยสาร และหากระบบที่ติดตั้งบนรถไม่ทำงาน ทางคนขับจะใช้แท็บเล็ตซึ่งเป็นจีพีเอสสำรองมารองรับการทำงานแทน
      เสียงตอบรับของผู้ใช้งานอย่างนิสิตที่ได้ใช้แอปพลิเคชั่น กล่าวว่า การมีแอพพลิเคชั่นค่อนข้างดีมากในช่วงแรก ระบบจะบอกให้ทราบว่าอีกกี่นาทีรถจะมา เพิ่มความสะดวกให้แก่นิสิตที่ใช้งาน แต่เมื่อผ่านการใช้งานมาสักระยะ ระบบเสื่อมสภาพลงทำให้มีปัญหาในการใช้บริการ
      ทางมหาวิทยาลัยจึงได้แก้ปัญหาด้วยการปรับปรุงระบบการทำงานของแท็บเล็ตและจูนระบบใหม่เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา คาดว่าหลังปีใหม่นี้จะสามารถเปิดใช้งานระบบได้อีกครั้ง ในด้านของแอพพลิเคชั่น EV-BUS สามารถใช้ได้กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นเก่าและรองรับแค่บางรุ่นเท่านั้น ทางผู้พัฒนาแอพฯกำลังดำเนินการปรับปรุง คาดว่าเมื่อปรับปรุงแล้ว ระบบจะสามารถรองรับการใช้งานได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่น

Top