เสื้อผ้าไร้เพศ

เสื้อผ้าไร้เพศ

 

 

“ผู้ชายใส่กระโปรงได้ยังไง ห้ามใส่กระโปรงนะ”

“ผู้หญิงต้องใส่กระโปรงเท่านั้นสิ ใส่กางเกงแบบนี้เป็นผู้ชายดีกว่าไหม”

 

 

          เครื่องแต่งกายเป็นสิ่งที่มนุษย์ใช้บ่งบอกเพศสภาพ ทั้งยังเพื่อความง่ายต่อการคัดแยกเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ ในอดีตเสื้อผ้าถูกจำกัดรูปแบบและการเลือกใส่ที่ต้องทำตามกฎระเบียบ ค่านิยมของสังคมหรือข้อกำหนดตามการทำงานของสายงานนั้นๆ แต่ปัจจุบันเสื้อผ้าถูกสร้างสรรค์ออกมาให้สวมใส่ได้อย่างหลากหลายโดยไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเพศใด เรียกว่า Unisex หรือเสื้อผ้าไร้เพศ

          การแต่งกายแบบ Unisex คือการเลือกแต่งกายตามต้องการไม่ว่าจะสวมกระโปรง กางเกง เสื้อลายลูกไม้หรือชุดสูท เช่น ผู้ชายจะสวมกระโปรงยาว เสื้อด้านในเป็นสีสันสดใสทับด้วยสูทสีเรียบ พร้อมรองเท้าผ้าใบคู่ใจและกระเป๋าใบเล็กเรียบง่ายเข้ากับชุด การแต่งกายแบบนี้ทำให้ลุคของผู้ที่สวมใส่ดูสดใสมีชีวิตชีวาและมั่นใจ หรือผู้หญิงจะใส่สูทพร้อมกางเกงสีแมทช์กัน สวมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มส้นเสริมลุคให้แข็งขันทะมัดทะแมง และยังมีกระเป๋าหนังสีเรียบโทนตัดกับสูท เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานทุกรูปแบบ

          ดังนั้น เสื้อผ้า Unisex หรือเสื้อผ้าไร้เพศ จึงทำให้การแต่งตัวของมนุษย์สนุกและมีความหลากหลายมากขึ้นแสดงออกถึงความมั่นใจในแต่ละครั้ง ทั้งยังเป็นการใส่เพื่อให้ผู้คนมองว่าไม่ว่าชายหรือหญิงก็สามารถแต่งตัวแบบไหนก็ได้ เป็นเพียงแค่การแต่งตัวตามปกติ หากเกิดการเปลี่ยนแปลงทีละนิดก็จะทำให้เกิดความเท่าเทียมซึ่งมาพร้อมกับแฟชั่นการแต่งตัวได้

 

 

Top