ฮิต story คุกกี้กล่องแดง

ฮิต story คุกกี้กล่องแดง

Happy new year! ก้าวผ่านปีเก่า เดินหน้าเข้าสู่ปีใหม่ เทศกาลที่จะพาทุกคนกลับมาพบปะสังสรรค์ พูดคุย ถามไถ่เรื่องราวที่ผ่านมาในปีก่อน และที่จะขาดไม่ได้เลยในวันปีใหม่นี้ เรียกได้ว่ากลายเป็นธรรมเนียมที่ต้องมีนั่นคือ “ของขวัญ” ที่เหมือนของแทนใจมอบให้กันเป็นสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นเป็นสิ่งแรกของปี
      หากพูดถึงของขวัญวันปีใหม่ยอดฮิตคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อคุกกี้อิมพีเรียล คุกกี้กล่องเหล็กทรงกลม สีแดงสด 99% เชื่อเถอะว่าใครๆ ก็เคยได้รับเป็นของขวัญแน่นอน ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เสริมภาพจำด้วยรูปทหารเดนมาร์กยืนแบกปืนอยู่บนกล่องคุกกี้กล่องแดงนี้ กลายเป็นของขวัญที่ผู้รับหลายคนแสนจะเบื่อหน่าย แต่รู้ไหมว่าบนความเบื่อหน่ายนั้นมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าคุกกี้กล่องเหล็กสีแดงสดนี้มีที่มาอย่างไร
      คุกกี้อิมพีเรียลถือกำเนิดปี 1933 ในหมู่บ้าน Norre Snede ประเทศเดนมาร์ก ทุกช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ สองสามีภรรยา Anna และ Marinus Kjeldsen ทำคุกกี้เพื่อถวายในพระราชวัง แต่ด้วยรสชาติที่อร่อยจนเป็นที่เลื่องลือ ตระกูล Kjeldsen จึงทำขายให้คนภายนอกได้ทานโดยตั้งชื่อว่า Royal Dansk ซึ่งเอกลักษณ์ของคุกกี้อิมพีเรียลในหนึ่งกล่องต้องมีคุกกี้ 5 แบบ 5 รสชาติ หากขาดแบบใดแบบหนึ่งไป จะไม่ถือว่าเป็นคุกกี้สูตรเดนมาร์กแท้ ต่อมาในปี 2501 บริษัท KCG Coperation ประเทศไทย ได้มีการนำเข้าคุกกี้อิมพีเรียล แต่ได้เกิดปัญหาติดขัดมากมาย ทางบริษัทจึงเห็นสมควรว่าจะใช้สูตรคุกกี้จากเดนมาร์กและผลิตเองในประเทศไทยแทน
      ทุกคนคงได้เห็นแล้วว่าคุกกี้อิมพีเรียลอยู่คู่กับคนไทยมามากกว่า 50 ปี เป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ที่ไม่เคยได้รับความนิยมลดน้อยลง และแม้จะมีการบ่นเบื่อหน่ายกันมากแค่ไหน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารสชาติของคุกกี้อิมพีเรียลก็ทำให้พึงใจอยู่ไม่น้อย เพราะด้วยความที่อยู่คู่คนไทยมาเป็นเวลานาน รูปทรงของกล่องคุกกี้เป็นเอกลักษณ์ทรงกลมไม่ว่าจะห่ออย่างไร ผู้รับก็สามารถคาดเดาได้ จึงทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย โอดครวญทุกครั้งที่ได้รับ ในปีที่ผ่านมาคุกกี้อิมพีเรียลจึงได้มีการปรับปรุงรูปแบบกล่อง เปิดตัว “D.I.Y Collection” ออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ 5 แบบ แต่ละแบบดัดแปลงเป็นงาน D.I.Y ต่างกัน สามารถใช้เก็บอุปกรณ์เย็บปักถักร้อย, นาฬิกา, โคมไฟ, กล่องใส่ชาซอง และกรอบรูป
      ของขวัญนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งของ แต่ของขวัญถือเป็นสื่อกลางพาผู้คนที่ห่างหายกันไปในปีนั้นให้ได้แวะเวียนหมุนโคจรมามอบความรู้สึกดีๆ แบ่งปันเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรอบปีให้กันฟัง เมื่อลองคิดดูแล้วคุณค่าที่แท้จริงของของขวัญคงเป็นตัวกลางที่นำพาทุกคนกลับมาพบกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะให้อะไร ถ้าการให้นั้นมาจากหัวใจ ทั้งผู้รับและผู้ให้ก็สุขใจที่จะรับและให้เสมอ

Top